Ý nghĩa các loại logo của một thương hiệu thể thao nổi tiếng
Loading...

Về Pago

Giỏ hàng

Loading...

Tổng tiền:

Hướng dẫn

Tìm Kiếm

danh mục tin tức

tin tức mới

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

Ý nghĩa các loại logo của một thương hiệu thể thao nổi tiếng

14/05/2022
35
Adidas có nhiều loại logo với các ý nghĩa khác nhau khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. Bởi từ trước đến nay, họ thường nhận định Adidas chỉ có 1 loại logo 3 sọc.

Adidas có nhiều loại logo với các ý nghĩa khác nhau khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. Bởi từ trước đến nay, họ thường nhận định Adidas chỉ có 1 loại logo 3 sọc.

Logo đặc trưng của Adidas vẫn thường được biết đến là logo 3 sọc. Tuy nhiên, đôi khi khách hàng sẽ bắt gặp thương hiệu này dưới một số hình thái logo khác. Hiện tại, Adidas có 3 kiểu logo đặc trưng nhất: Logo hình tròn, logo tam giác 3 sọc, logo hình cỏ 3 lá.

Logo đại diện cho cả tập đoàn:

Theo thông tin từ StreetStyle, logo đại diện cho Adidas Group có cấu trúc 3 sọc đặt trước chữ Adidas. Các đối tác của Adidas sẽ thường bắt gặp logo này hơn là khách hàng thương hiệu. Dưới loại logo này sẽ có thêm 3 thương hiệu con khác. 

 

Các loại logo của Adidas. (Ảnh: Twitter)

Logo hình tròn:

Mẫu logo này được biết đến ít nhất trong tất cả các loại. Logo hình tròn đại diện cho adidas Style nhằm mục đích phân khúc thị trường của nhãn hàng. Đây là nhánh con mà thương hiệu muốn thông qua để tiếp cận nhiều hơn với phong cách giới trẻ. Đây là phân khúc Adidas đánh giá là những thế hệ khách hàng có ý thức hơn về giá tiền. 

Logo cỏ 3 lá:

Trefoil logo hay adidas Originals còn được gọi với cái tên khác là logo cỏ 3 lá. Thương hiệu khi chưa có mục đích về ngành vẫn sử dụng mẫu logo này cho các sản phẩm của Adidas. Tuy nhiên một thời gian sau, nhãn hàng đã quyết định dùng loại logo cỏ 3 lá để đại diện cho những sản phẩm thời trang mang tính kế thừa từ thể thao. Adidas Originals được mọi người công nhận có các thiết kế mang đến cho khách hàng cảm giác “old-school”, retro với những nét riêng biệt.

 

Trụ sở chính của Adidas. (Ảnh: Snkrvn)

Logo tam giác 3 sọc:

Đây là logo quen thuộc với khách hàng và được mọi người biết đến nhiều nhất. Logo 3 sọc đại diện cho dòng hàng thể thao của thương hiệu. Không chỉ riêng bóng đá, logo này còn được dùng cho các sản phẩm liên quan đến việc hỗ trợ khách hàng tập luyện thể thao hay vận động viên thể thao. Thường người ta sẽ dùng adidas Performance để gọi loại logo này nhằm ám chỉ sự vận động của thể thao.

Thông tin này sau khi đăng tải khiến nhiều người ngỡ ngàng. Bởi lẽ, không ít cư dân mạng từ trước đến giờ luôn nhận định Adidas chỉ có 1 loại logo. Chỉ những khách ruột, là fan cứng của hãng mới dày công tìm hiểu và biết được Adidas không chỉ có 1 mà tới 4 loại logo. 

 
Đây là logo quen thuộc nhất với khách hàng. (Ảnh: AP)

“Rối hết cả não, trời ơi nay mới biết nó có 4 loại cơ đấy trước giờ thấy mỗi 3 sọc, cứ 3 sọc là tự nhận của Adidas hết nha.”

“Nhìn mà chóng hết cả mặt mặc dù tôi cũng hay dùng của Adidas đó, nhưng mà thôi biết một loại là đủ rồi.”

“Cũng đa dạng phết nhỉ nhưng mà mỗi loại có một ý nghĩa riêng người ta cũng tính toán cả rồi mà.”

Adidas sử dụng các loại logo khác nhau nhằm phân loại dòng sản phẩm của thương hiệu. Tuy nhiên với những khách hàng không quá yêu thích dòng sản phẩm này thì việc sử dụng nhiều logo khiến họ bối rối. Nếu bạn là fan Adidas, hãy nắm kỹ mục đích cũng như ý nghĩa từng loại logo để có cái nhìn chuẩn nhất. Còn bạn nghĩ gì về các loại logo trên hãy chia sẻ ngay nhé.

Theo Thể Thao & Văn Hóa 
 

  • Chia sẻ qua viber bài: Ý nghĩa các loại logo của một thương hiệu thể thao nổi tiếng
  • Chia sẻ qua reddit bài:Ý nghĩa các loại logo của một thương hiệu thể thao nổi tiếng

tin tức liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này