XUẤT HIỆM SERUM THE ORDINARY GIẢ, LOẠI XÁCH TAY TỪ HÀN NHƯNG LẠI IN DÒNG CHỮ VIỆT TRÊN VỎ HỘP
Loading...

Về Pago

Giỏ hàng

Loading...

Tổng tiền:

Hướng dẫn

Tìm Kiếm

danh mục tin tức

tin tức mới

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

XUẤT HIỆM SERUM THE ORDINARY GIẢ, LOẠI XÁCH TAY TỪ HÀN NHƯNG LẠI IN DÒNG CHỮ VIỆT TRÊN VỎ HỘP

14/05/2022
30
Qua vụ việc nghi vấn bán tràn lan serum The Ordinary giả mạo, các tín đồ làm đẹp hãy bảo vệ bản thân, đừng hám rẻ khi mua hàng qua mạng

Qua vụ việc nghi vấn bán tràn lan serum The Ordinary giả mạo, các tín đồ làm đẹp hãy bảo vệ bản thân, đừng hám rẻ khi mua hàng qua mạng

Mạng xã hội Việt đang dậy sóng vì thông tin xuất hiện hàng giả của mỹ phẩm The Ordinary trên các trang web bán hàng xách tay.

Vừa qua, các tín đồ làm đẹp chuyền tay nhau hình ảnh chai tinh chất The Ordinary được bán đại hạ giá trên Shopee, loại Niacinamide 10% + Zinc 1%, khi xé bao bì giấy ra để lộ dòng chữ “hộp 3.4 x 3.4 x 11.5 cm” ghi bằng chữ tiếng Việt. Điều này vô cùng khả nghi. Vì mỹ phẩm The Ordinary không được sản xuất tại Việt Nam, cũng chưa được nhập khẩu và phân phối chính hãng. Rất có khả năng chai tinh chất The Ordinary này là hàng giả.


Chụp màn hình TikTok cho thấy vỏ giấy của chai serum The Ordinary giả in chữ tiếng Việt

Hình ảnh này khiến nhiều người e ngại rằng mình đã mua phải mỹ phẩm giả khi ham săn hàng giảm giá. Nhiều người còn giữ lại hộp ngay lập tức xé bao bì để kiểm tra xem mình có bị “dính chiêu” không. Nhiều người khác tỏ ra hoang mang, lo lắng vì lỡ vứt mất bao bì rồi, không còn cách nào để kiểm chứng thông tin.


Một người bạn của tôi mau chóng đi xé hộp mỹ phẩm The Ordinary được mua qua web xách tay để kiểm tra nguồn gốc sản phẩm xem thật giả thế nào

Sức hút của thương hiệu The Ordinary
The Ordinary là một thương hiệu mỹ phẩm của công ty DECIEM đến từ Canada, đang được các tín đồ mê làm đẹp săn đón toàn cầu. Lý do vì sản phẩm chất lượng tốt, giá mềm, lại có nhiều lựa chọn phù hợp cho từng tuýp da.


The Ordinary gây ấn tượng vì sự đơn giản trong thành phần mỹ phẩm. Mỗi sản phẩm của hãng hầu như chỉ có từ một đến hai thành phần hoạt tính chính. Ví dụ như serum chỉ có axít hyaluronic tăng ẩm cho da khô; toner chỉ có axít lactic (AHA) để peel da chết; hay serum chứa alpha arbutin kết hợp với axít hyaluronic để trị đốm nâu. Sự đơn lẻ về thành phần hoạt tính, tập trung vào một nhu cầu dưỡng da nhất định, giúp khách hàng dễ dàng xây dựng một quy trình dưỡng da phù hợp nhất với bản thân.

Giá cả của The Ordinary cũng khá mềm. Trung bình, sản phẩm của hãng không quá 12 đô-la Mỹ/lọ. Điều này cho phép nhiều khách hàng mạnh tay thử nghiệm mix match sản phẩm.

Tất cả những yếu tố này giúp tạo sức hút cho thương hiệu mỹ phẩm dưỡng da đến từ Canada.

The Ordinary chưa chính thức đến Việt Nam, giá không thể “hạt dẻ”

Dẫu được các tín đồ làm đẹp săn đón, The Ordinary vẫn chưa phân phối rộng rãi khắp toàn cầu như những tập đoàn mỹ phẩm lớn. Hiện tại, hãng mới chỉ có cửa hàng chính thức tại các quốc gia sau: Canada, Mỹ, Anh, Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mexico và Hà Lan.

Tại Việt Nam, mặt hàng The Ordinary thường là hàng xách tay. Vì vậy trên bao bì của hãng chỉ ghi tiếng Anh chứ không có nhãn phụ tiếng Việt đi kèm. Ngoài ra, hai tinh chất Niacinamide 10% + Zinc 1%, và Alpha Arbutin 2% + HA, cũng có bao bì tiếng Hàn bắt đầu từ năm 2020, nếu hàng được xách tay về từ Hàn Quốc.

Điều cần lưu ý khi mua sản phẩm xách tay: Chúng hầu hết sẽ luôn đắt hơn sản phẩm nhập khẩu chính hãng. Lý do vì người mua sản phẩm xách tay phải mua chúng với giá thị trường, rồi nâng giá lên để chi trả cho chi phí nhập khẩu và ăn lời một ít.

Mặt hàng The Ordinary, loại 30ml, có giá dao động từ khoảng 6 đô-la Mỹ đến 12 đô-la Mỹ. Tương đương 137.000 đến 289.000 đồng. Vì vậy, không thể có chuyện mỹ phẩm xách tay rẻ hơn mức giá này. Chai serum The Ordinary được cho là hàng giả vốn được rao bán ở tầm 145.000 đồng.

Lưu ý gì khi mua mỹ phẩm xách tay để tránh mua phải hàng giả?

Tinh chất Niacinamide + Zinc của The Ordinary được bày bán rẻ mạt trên các trang web xách tay mỹ phẩm Việt đang bị đặt nghi vấn là hàng giả

Mua phải mỹ phẩm giả là điều gì đó đáng sợ hơn rất nhiều khi so với quần áo giả. Vì không thể biết được trong thứ mỹ phẩm ấy chứa nguyên liệu gì. An toàn thì chúng chỉ đơn giản là chứa nước cất hay glycerin. Tệ hơn thì có thể chứa thành phần gây kích ứng, làm tổn hại da.

Vì vậy, để bảo vệ bản thân, tốt nhất bạn vẫn luôn nên mua mỹ phẩm nhập khẩu chính hãng, được bày bán tại các cửa hàng đáng tin cậy. Còn nếu đã muốn mua sản phẩm xách tay, hãy chú ý về mức giá. Món mỹ phẩm nào rẻ chỉ bằng nửa giá niêm yết hẳn là hàng giả, hoặc bị hư hại về mặt nào đó. “Của rẻ là của ôi”, thành ngữ này chưa bao giờ sai.

  • Chia sẻ qua viber bài: XUẤT HIỆM SERUM THE ORDINARY GIẢ, LOẠI XÁCH TAY TỪ HÀN NHƯNG LẠI IN DÒNG CHỮ VIỆT TRÊN VỎ HỘP
  • Chia sẻ qua reddit bài:XUẤT HIỆM SERUM THE ORDINARY GIẢ, LOẠI XÁCH TAY TỪ HÀN NHƯNG LẠI IN DÒNG CHỮ VIỆT TRÊN VỎ HỘP

tin tức liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này